การสัมมนาโครงการลดปัญหาหมอกควันในพื้นที่ภาคเหนือ

วันนี้ (13 ส.ค.) ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ETE) ร่วมกับสำนักงานพลังงานจังหวัดเชียงใหม่ จัดการสัมมนาเผยแพร่ผลการดำเนินโครงการ การศึกษาความเป็นไปได้ในการลดปัญหาหมอกควันจากการเผาไหม้วัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรในพื้นที่ภาคเหนือ ด้วยการแปรรูปเป็นพลังงาน (กรณีศึกษาพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่หรือจังหวัดลำพูน) โดยได้รับเกียรติจากนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และนายธีรศักดิ์ จรัสศรีวิสิษฐ์ รักษาการแทนพลังงานจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่

-พิธีเปิดงาน

- กล่าวรายงานโดย นายธีรศักดิ์ จรัสศรีวิสิษฐ์ รักษาการแทนพลังงานจังหวัดเชียงใหม่

- ประธานกล่าวเปิดงานโดย นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

- ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน

- ผศ.ดร.วสันต์ ปัญญาแก้ว หัวหน้าศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รายงานผลการศึกษาข้อมูลทางด้านสังคมที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเศษวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรในอำเภอแม่แจ่ม

- ผศ.ดร.วสันต์ ปัญญาแก้ว หัวหน้าศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

- ผศ.ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ หัวหน้าศูนย์วิจัยเทคโนโลยีพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ETE) แนะนำแนวทางในการบริหารจัดการเศษวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรมาแปรรูปเป็นพลังงาน

- ผู้เข้าร่วมสัมมนาซักถามข้อสังสัย

- ผศ.ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ หัวหน้าศูนย์วิจัยฯ ตอบช้อสงสัย รับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากผู้เข้าร่วมสัมมนา

- นายธีรศักดิ์ จรัสศรีวิสิษฐ์ รักษาการแทนพลังงานจังหวัดเชียงใหม่ ตอบช้อสงสัย รับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากผู้เข้าร่วมสัมมนา