กระทรวงพลังงาน-ศูนย์วิจัยฯ (ETE) สัมมนาผู้นำกิจกรรม เตรียมความพร้อมจัดงาน 1 ทศวรรษ ต้นกล้าพลังงาน

สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงพลังงาน (สนย.) ร่วมกับศูนย์วิจัยเทคโนโลยีพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ETE) จัดสัมมนาผู้นำกิจกรรม โครงการพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้และขยายเครือข่ายการสื่อสารเรื่องพลังงานในกลุ่มเยาวชนและครูปีที่ 6 (ต้นกล้าพลังงานรุ่นที่ 10) ระหว่างวันที่ 10-12 ก.ค.59 ณ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก คุณมัณฑนา ฟูกุล นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ (สนย.) เป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้นำกิจกรรมและคณะทำงานจาก 4 สถาบันการศึกษาแต่ละภูมิภาค ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี บางขุนเทียน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จากนั้นผู้นำกิจกรรมแต่ละภาคได้ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับกิจกรรมในปีที่ผ่านมา รวมถึงวางแผนและเสนอแนวทางการจัดกิจกรรมในปี 2559 นี้ ทั้งในระดับภาคและระดับประเทศ

นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายพิเศษเรื่องนโยบายด้านพลังงานของกระทรวงพลังงาน โดยวิทยากรจาก สนย. นำโดย คุณมัณฑนา ฟูกุล คุณฉัตรชัย คุณโลหิต นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ และคุณกฤติยา เพ็ชรศรี นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ เพื่อนำข้อมูล ความรู้ไปสอดแทรกและประยุกต์ใช้ในกิจกรรมต่างๆ ให้เกิดประโยชน์

กิจกรรมต้นกล้าพลังงานรุ่นที่ 10 จะดำเนินการจัดประกวดโครงงานด้านพลังงานในหัวข้อ “นวัตกรรมพลังงานเพื่อโลกสีเขียว 2559 (Energy Innovation for Green Globe 2016)” จำนวน 2 ครั้ง ได้แก่ ระดับภาค เพื่อคัดเลือกผลงานที่ได้รับรางวัลในแต่ละภาคเข้าไปแข่งขันต่อระดับประเทศในงาน 1 ทศวรรษ ต้นกล้าพลังงาน ชิงโล่เกียรติคุณจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมทุนพัฒนาโครงงานมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 นี้

ติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวกิจกรรมได้ที่เฟสบุคเพจ ต้นกล้าพลังงาน https://goo.gl/eeM1CA

^คุณมัณฑนา ฟูกุล นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงพลังงาน

^ผศ.ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ ผู้จัดการโครงการ ภาคเหนือ

^วิทยากรบรรยาย(จากซ้ายไปขวา) คุณกฤติยา เพ็ชรศรี นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ คุณมัณฑนา ฟูกุล คุณฉัตรชัย คุณโลหิต นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ สนย.